Trang chủ » Đời sống
23/10/2022 17:03

Xuất hiện chim hạc cao hơn 1 mét ở đám tang cụ ông 87 tuổi, đứng trước linh cữu mãi mới bay đi

Chim hạc cao hơn 1 mét đột nhiên xuất hiện và tự đi vào linh đường, đứng trước ban thờ hết buổi chiều mới chịu bay đi.

Chim hạc thình lình xuất hiện giữa đám tang xảy ra mới đây tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc khiến dân mạng không ngừng bán tán.

Cụ thể vào ngày tổ chức đám tang, chim hạc cao hơn 1 mét đã đột nhiên bay xuống, tự đi vào trong nhà và đứng im ở nơi đặt bàn thờ chính hết buổi chiều mới chịu bay đi.

Nội dung chú thích ảnh

Chim hạc cao hơn 1 mét đứng trước linh cữu của cụ ông đã mất.

Được biết, đám tang này là của ông lão họ Trương 87 tuổi sống ở một thị trấn tại Liêu Ninh vừa qua đời vì tuổi cao, sức yếu. Người thân và hàng xóm thân thiết có mặt đều bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng một con chim hạc bay xuống giữa đám tang.

Con rể ông Trương cho biết, con chim hạc đó xuất hiện rất bất ngờ và không ai biết nó từ đâu đến. Chỉ biết là đầu giờ chiều đột nhiên nó xuất hiện và tự đi vào linh đường. Mọi người thấy vậy thì cũng không dám đuổi đi vì sợ động chạm khiến con hạc sợ hãi mà phá phách đám tang.

Nội dung chú thích ảnh

Con hạc đứng im lặng cả một buổi chiều mới rời đi.

Thái độ của con hạc cũng khiến người chứng kiến bất ngờ. Con hạc hoàn toàn bình tĩnh, nó đứng im lặng ngay trước bàn thờ.

Một người trong gia đình đã đi lấy đồ ăn, nước uống để cho con hạc có sức. Tuy nhiên suốt cả một buổi chiều, con hạc chỉ duy trì hành động cúi đầu về phía bàn thờ. Mãi đến gần 5 giờ chiều, nó mới nhẹ nhàng bay đi.

Nội dung chú thích ảnh

Sự xuất hiện của con vật khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

Sự việc có ‘1-0-2’ này khiến cộng đồng mạng không ngừng bàn tán, đưa ra bình luận trước sự xuất hiện của con vật này: ‘Không biết vì sao nhưng sự xuất hiện của con hạc đã đem tới sự an ủi lớn cho người đã mất và cả người thân’, ‘Có phải đây là cưỡi hạc quy tiên không?’, ‘Nhìn hình ảnh này mà cứ thấy xúc động nghẹn ngào’…

Được biết, con hạc cao hơn 1 mét có tên gọi là hạc đầu đỏ, tên khoa học là Grus japonensis, một loài chim trong họ Gruidae. Đây là loài chim lớn nhất tại Nhật Bản, với chiều cao trung bình khi trưởng thành là 1m4 nặng từ  7 – 10kg.

Loài chim này bình thường rất ít khi chủ động tiếp cận con người nên việc sà xuống trong đám tang khiến nhiều người thắc mắc không biết nguyên nhân.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM