Trang chủ » Đời sống
04/01/2023 15:17

Q40

Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn khi bố mẹ em Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi), Quân khu 9 cho biết sẽ hỗ trợ 1 căn nhà mới. Đồng thời đề xuất phương án việc làm giúp gia đình có cuộc sống ổn định.

4 ngày kể từ thời điểm bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) bị rơi xuống trụ bê tông sâu 35m tại công trình cầu Rọc Sen (Đồng Tháp). Hiện tại, các phương án đã được triển khai nhưng vẫn chưa có kết quả. Trước tình hình địa chất bất lợi, cơ quan chức năng dự đoán tiên lượng sẽ rất xấu. Gia đình cũng tạm nén đau thương để phối hợp cùng cơ quan chức năng giải cứu bé trai. Trước ngày xảy ra sự việc, bé Hạo Nam xin bố mẹ 60.000 đồng để đóng tiền học võ theo sở thích. Tuy nhiên, do gia đình không đủ điều kiện nên em phải vào công trình nhặt sắt bán lấy tiền.

“Công tác cứu hộ em bé bị tai nạn từ đêm hôm qua đến sáng nay, đơn vị thi công đang tập trung đặt ống bao quanh trụ ống bê tông có em bé ở đó. Tiếp theo sẽ khoan nhồi làm tơi đất để giảm áp lực ma sát trực tiếp vào thành ống, khi nào thấy đủ điều kiện thì sẽ dùng cẩu công suất lớn cẩu lên. Khi đưa được ống lên mặt đất thì đơn vị công binh của Quân khu 9 sẽ nội soi, thăm dò xem em bé ở đoạn nào ở ống để dùng cưa cắt ống đưa em bé ra ngoài. Đến thời điểm hiện nay công việc vẫn đang tiếp diễn, phía tỉnh cũng đang tập trung chỉ đạo để cứu hộ hữu hiệu, rút ngắn thời gian…”, ô ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ.


Chia sẻ với phóng viên, cậu ruột của bé Nam cho biết gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Vợ chồng anh Thái Lý Tấn Tài (cha ruột bé Hạo Nam) có 1.000 mét vuông đất trồng ớt nhưng canh tác không được mùa nên lâm vào cảnh nợ nần. Trong khi đó chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (mẹ bé) vừa sinh xong con thứ 2, sức khỏe yếu nên chỉ ở nhà làm nội trợ. Ba nạn nhân cho biết, khi vừa chạy đến hiện trường có nghe tiếng kêu thất thanh của con dưới trụ bê tông. Thế nhưng chỉ sau khoảng 10 phút thì im lặng, không nhận thêm bất kì tín hiệu nào. Lực lượng cứu hộ vẫn truyền oxy và truyền nước xuống nhưng chưa thấy nạn nhân dùng đến nước. Các lực lượng vẫn tiếp tục tăng cường bình oxy để xử lý khi cháu bé được đưa lên, xe cứu thương cũng được đưa đến hiện trường.

Trước hoàn cảnh khó khăn của nạn nhân, Quân khu 9 đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp sử dụng lực lượng tại chỗ gồm dân quân tự vệ, bộ đội đến hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ. Bên cạnh đó, quân khu 9 cũng hỗ trợ gia đình có căn nhà mới và công việc mới để bố mẹ em Nam ổn định cuộc sống. Không có mô tả.

“Đến động viên gia đình cháu bé gặp nạn, tôi thấy gia đình rất khó khăn, con còn nhỏ, ruộng vườn ít mà công việc không ổn định. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Bộ Tư lệnh, Quân khu 9 sẽ hỗ trợ 1 căn nhà cho gia đình. Sau khi vụ việc ổn định, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, cùng các cơ quan có liên quan tiến hành khảo sát, triển khai xây dựng nhà để gia đình sớm có nơi ở ổn định và đề xuất phương án hỗ trợ cho gia đình có công ăn việc làm, sớm ổn định cuộc sống. Lữ đoàn công binh Quân khu cũng sử dựng lực lượng và phương tiện cứu hộ, cứu nạn gồm xe cứu hộ đa năng, các phương tiện cắt chuyên dụng kịp thời đến hiện trường để sẵn sàng tham gia các công việc Ban Chỉ đạo giao”, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều cho biết

Mới đây, trên Fanpage của Hoa hậu Phương Lê, cô gây bất ngờ trước thông tin sẽ đứng ra tài trợ chi phí học tập cho bé Hạo Nam: “BÉ TRAI 10 TUỔI BỊ RỚT XUỐNG ỐNG CHỈ CÓ 20 KG. Nghe mà tim đau nhói ! cầu nguyện con còn sống tôi sẽ bảo trợ con ăn học xong đại học và sửa lại ngôi nhà cho con ấm áp ( nếu cha mẹ con đồng ý) Cùng nhau cầu nguyện cả nhà nhé !”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM