Trang chủ » Đời sống
19/11/2022 20:27

Người đàn ông xây mộ cho vợ ngay trong nhà: Lo vợ ở nghĩa trang 1 mình, không ai bầu bạn

Vì quá tiếc thương trước sự ra đi của người vợ, người chồng đã xây mộ ngay trong nhà, hàng ngày kể chuyện hát hò cho vợ nghe.

Người đàn ông xây mộ cho vợ ngay trong nhà: Lo vợ ở nghĩa trang 1 mình, không ai bầu bạn
 Chú Út ở tỉnh An Giang đã để mộ của vợ ở trong nhà để ngày ngày ở bên. Ảnh: Cắt từ video Bùi Hồ TV.

Tình nghĩa vợ chồng là một tình cảm vô cùng bền chặt và cao cả dù có xảy ra chuyện gì cũng khó có thể cảm ấy lung lay. Chính vì vậy nếu giờ đây những ai còn giữ được tấm lòng thủy chung, son sắt một đời thì thật sự hiếm có và khiến mọi người ngưỡng mộ. Tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cũng có một người đàn ông khiến nhiều người cảm động bởi tình cảm chân thành dành cho người vợ quá cố.

Thông tin từ kênh YouTube Bùi Hồ TV cho biết, chú Út đã chọn chôn cất vợ ngay trong nhà của mình và mỗi ngày vẫn nói chuyện và hát cho vợ quá cố của mình nghe suốt 10 năm nay. Có người nhìn vào thì thấy hành động của chú thật kì lạ tuy nhiên lý do đằng sau của việc này mới thật sự cảm động.

10 năm trước vợ chú mất, vì quá thương tiếc nên chú đặt vợ nằm ngay trong nhà. Ảnh: Cắt từ video Bùi Hồ TV.

Ngôi mộ nằm ngay phía trước cửa nhà. Ảnh: Cắt từ video Bùi Hồ TV

Chú Út cho biết vợ của mình đã mất cách đây 10 năm sau một cơn tai biến, khi ấy cô 51 tuổi. Vì quá thương tiếc vợ cùng với đó là gia đình không có đất ở gần đó chôn cất, còn chôn tại nghĩa trang thì quá xa mà chú vẫn không muốn rời xa vợ mình dù chỉ một ngày. Cuối cùng, chú quyết định đặt ngôi mộ của vợ ngay trước cửa nhà.

Đó là một khoảng sân nhỏ trước nhà, một phần để đặt ngôi mộ, một phần để chiếc võng và ngày ngày chú Út đều nằm ở đó, bên cạnh vợ mình. Vì tuổi cũng đã cao, sức khỏe yếu nên chú không thể đi làm, các con cũng đi làm ăn xa, chỉ còn lại chú một mình ở nhà. Cứ vào ban ngày chú đều ngồi trên chiếc võng khi thì nói chuyện, tâm sự, khi thì ca vọng cổ cho vợ quá cố nghe. Ban đêm chú mới vào trong nhà ngủ.

Mỗi lần nhắc đến vợ chú vẫn rơm rớm nước mắt. Ảnh: Cắt từ video Bùi Hồ TV

Ngày nào chú cũng ở bên vợ kéo dài suốt 10 năm qua dù cô không còn nữa. Ảnh: Cắt từ video Bùi Hồ TV.

Chú kể, dù đã 10 năm trôi qua kể từ ngày vợ không còn nữa, nỗi đau cũng đã nguôi ngoai nhiều. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có chút men trong người, chú lại buồn nhớ lại người vợ tần tảo bên mình sớm tối, nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa là lại bật khóc và ca bài “Nhớ vợ hiền”. Đến tận bây giờ khi nhắc lại chuyện trước kia chú vẫn rơm rớm nước mắt, chú nói: “Tại vì phận số của bà tới đó rồi, bây giờ mình cũng ráng sống vậy, tối ngày nằm kế bên bà. Lâu lâu buồn cái ca lên hai ba câu.”

Quả thật, tình cảm mà chú Út dành cho vợ là vô cùng hiếm thấy. Trước đó, dân tình cũng từng ngưỡng mộ một ông lão hơn 10 năm sống bên mộ vợ ở Thường Tín, Hà Nội.

Hơn 10 năm qua, cuộc sống của ông Nguyễn Tài Thiệp (85 tuổi, ở Liễu Nội, Thường Tín, Hà Nội) quanh quẩn bên mộ người vợ đã khuất. Ông chăm sóc nơi bà yên nghỉ đúng như ý nguyện ngày vợ mình còn sống.

Về Liễu Nội, hỏi ông Thiệp “si tình”, rất nhiều người biết, nhất là chuyện ông đã từng ăn ngủ ngày đêm bên mộ vợ.

Ngôi mộ của bà Nguyễn Thị Bùi, vợ ông Thiệp làm bằng đá kiên cố với kiến trúc 3 tầng mái vòm. Ngôi mộ chia làm hai phần, ông Thiệp bảo nửa kia là ông dành sẵn chỗ cho mình sau này. Xung quanh ngôi mộ có rất nhiều cây và hoa, cây cối lúc nào cũng xanh tốt như trong vườn nhà.

Lý giải việc làm của mình, ông Thiệp kể, bà lấy ông khi ông chưa yêu bà, rồi khi bắt đầu thấy có tình cảm với vợ thì ông lại lên đường nhập ngũ. Rời quân ngũ với thương tích ở đùi, ông về hậu phương chữa trị, rồi về làm cán bộ xã. Được vài năm bên vợ con, ông lại tiếp tục lên Sơn La làm kinh tế mới suốt 10 năm.

Ông Thiệp ngày ngày chăm sóc mộ vợ.

“Tôi đi biền biệt, bà ấy một mình nuôi con, chăm sóc bố mẹ chồng, mãi cho đến năm 1987 khi tôi nghỉ hưu, thì mới trọn vẹn về sống bên bà ấy. Bà ấy là người phụ nữ thiệt thòi, nên ngày nào tôi còn sống, là ngày ấy tôi muốn được bù đắp cho bà ấy. Âm dương không thể chia cắt tình cảm của vợ chồng tôi”, ông Thiệp kể.

Không muốn để người vợ đã mất phải buồn bã, cô đơn, những năm đầu khi xây xong ngôi mộ, ông Thiệp xách đồ đạc ra… ở cùng vợ. Nhưng do lo sợ ông tuổi cao, ngoài đồng gió mưa bất chợt nên các con đã ra sức khuyên can.

Tuy nhiên, dù về nhà ngủ đêm nhưng cứ sáng dậy, ông lại lọ mọ ra khu mộ rồi cặm cụi trồng rau, trồng cây thuốc, dọn dẹp, lau chùi mộ phần, đọc thơ và nói chuyện với vợ đến tối muộn mới về.

“Ông Thiệp bảo hồi còn sống, bà Bùi thích hoa lá cỏ cây, nên ông ấy trồng và chăm cây, chăm hoa quanh mộ bà Bùi hàng ngày. Rau cỏ, cây thuốc ở khu vườn quanh mộ bà Bùi, ông Thiệp mời mọi người cứ vào lấy”, bà Vị, một người dân ở đây cho hay.

Trong cuộc sống hiện đại này có quá nhiều mối tình kết thúc nhanh chóng, nhiều tình cảm đến rồi lại đi khiến cho người ta hoài nghi về lòng chung thủy. Vậy nhưng sau khi xem câu chuyện như trên, nhiều người mới thấy được tình cảm trọn nghĩa một đời là như thế nào để rồi có thêm niềm tin vào tình yêu và tình nghĩa vợ chồng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM