Trang chủ » Đời sống
04/12/2022 17:59

m41

Câu hỏi: “Tiền nhiều để làm gì?” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng thực tế, không chỉ “vua cà phê” mà còn rất nhiều doanh nhân thành đạt khác từng nhiều lần phát ngôn liên quan đến vấn đề nhạy cảm này.
Ông Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Ông được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Con số tài sản của người đứng đầu Vingroup ngày càng nhích lên, song với ông, tiền chỉ là công cụ, phương tiện để làm việc mà thôi.
Trong một bài phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Nhật Vượng gây bất ngờ khi tiết lộ: “Trong người tôi không bao giờ có đồng nào, khi đi ra ngoài cần tiêu gì đấy lại phải mượn lái xe”.

Theo lời ông Vượng, trước đây gia đình khó khăn, cơm áo gạo tiền bủa vây khiến ông luôn nghĩ trong đầu cần phải kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ, đưa gia đình thoát khổ. Tuy nhiên, sau này khi đã có một chút tiền thì cuộc sống bắt đầu  thoải mái hơn. Đến hiện tại, công việc là đam mê, mục tiêu là làm gì đó cho đời.

“Đến cuối đời mình làm được cái gì? Mình có cầm được một đống tiền đi sang thế giới bên kia không? Tôi vẫn hay nói đùa với anh em là tôi mà sang bên kia chỉ cần hai tay hai vali vàng mã là đủ rồi, hơn cũng không cầm theo được”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

tien de lam gi

Ông Trần Bá Dương

Một vị tỷ phú tiếng tăm khác ở Việt Nam là ông Trần Bá Dương. Người đàn ông này lại chia mục đích kiếm tiền thành 2 giai đoạn. Đầu tiên là khi mới ra trường, muốn ổn định cuộc sống, phụ giúp gia đình và nuôi sống bản thân. Đến giai đoạn hai là mang lại hạnh phúc cho mình bằng cách biến giấc mơ thành hiện thực, đồng thời làm việc lớn, đem đến giá trị cho nhiều người, cống hiến cho xã hội. Đó cũng chính là những gì ông Trần Bá Dương đang làm.

Với vị tỷ phú này, làm việc không chỉ là vì mình mà còn vì xã hội, đất nước. “Tôi nỗ lực kinh doanh vì trách nhiệm xã hội, vì triết lý kinh doanh của Thaco là tạo ra giá trị phục vụ thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình. Vì vậy tôi thấy có lỗi với đất nước, xã hội nếu không tiếp tục làm việc”, ông Dương nói.

Ông Trần Đình Long

Với chủ tịch HĐQT Tập  đoàn Hòa Phát – Trần Đình Long, tiền lại chẳng phải vấn đề quá quan trọng với ông. Quan điểm của tỷ phú này là làm những gì mình thích, chứ không phải làm giống ai, làm thế nào cho xứng với danh xưng  tỷ phú.

Ông Nguyễn Xuân Phú

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse thì cho rằng tiền chỉ là một vật ngang giá, phương tiện để đạt được mục đích. “Vậy thì tôi nghĩ tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Nếu cá nhân nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền làm gì. Bởi nhiều tiền có khi là khổ, chứ không hạnh phúc đâu”, ông Phú chia sẻ.

Ông Đoàn Nguyên Đức

Bầu Đức thì sao? Vị đại gia nức tiếng ở Việt Nam từng lọt top doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á từng tiết lộ, ông làm quần quật bất kể ngày đêm không phải vì tiền. Ông chủ HAGL thừa nhận mình rất nhiều tiền nhưng lại không có nhu cầu hưởng thụ.

“Tôi làm việc quần quật không phải vì tiền. Tiền tôi không thiếu, xài thoải mái ba đời cũng không hết. Tôi cũng không có nhu cầu hưởng thụ”, bầu Đức chia sẻ. Ông chủ Tập đoàn HAGL có thể làm cả ngày lẫn đêm, không kể giờ giấc, bất kể địa điểm. Ấy thế nhưng lạ một điều là bầu Đức chưa bao giờ thấy mệt mỏi hay chán nản.

Theo Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM