Trang chủ » Đời sống
17/03/2023 10:38

Đx714

Vì sao 4 tiếp viên mang hơn 11kg m.a t.úy được thả tự do? Tướng Tô Ân Xô lên tiếng

Do chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không.
Liên quan vụ hành lý của 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines chứa hơn 11kg m.a t.úy, ngày 22/3, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên này.

Theo Công an TP.HCM, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Bước đầu xác định, khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các nữ tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng này trà trộn, cất giấu ma tuý.

Do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Trước đó, sáng 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy- Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nếu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram m.a t.úy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền./.

Trao đổi với báo chí chiều 22/3, Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ Công an, đã thông tin liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang 11kg m.a t.úy từ Pháp về Việt Nam.

Trong nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép chất m.a t.úy” liên quan 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, để tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét, xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật.

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines trong vụ vận chuyển 11kg ma tuý, vì chưa đủ cơ sở khởi tố. Các tiếp viên này gồm: Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Vân và Võ Tú Quỳnh.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, sáng 16/3/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg chứa trong 4 vali của các tiếp viên Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Vân và Võ Tú Quỳnh có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ngoài các vật dụng cá nhân, có 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng. Trong số 327 tuýp kem đánh răng nêu trên, có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57g m.a t.úy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3/2023, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra bước đầu xác định, khi 4 tiếp viên hàng không này đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt nhờ chuyển hàng tiêu dùng về cho người nhà. Hàng nhờ vận chuyển là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý. Do vậy, hiện chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với 4 tiếp viên này./.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM