Trang chủ » Đời sống
26/02/2023 18:10

Đx425

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 24/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đặng Anh Quân. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, chỗ ở hiện nay: phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM) và Trần Văn Sỹ (SN 1957, chỗ ở hiện nay: Phường 27, quận Bình Thạnh) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự.

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn NiTrước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM tiếp nhận, thụ lý xác minh tố giác của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo bà Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã đăng tải các đoạn ghi hình với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Huỳnh Uy Dũng, Nguyễn Phương Hằng, xâm phạm lợi ích hợp pháp của Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Người dân theo dõi cơ quan chức năng khám xét nhà bà Đặng Thị Hàn Ni

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định: Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã cố ý đăng tải nhiều đoạn ghi hình trên kênh youtube, với các nội dung chưa được kiểm chứng, những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư. Các nội dung đăng tải trên đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận; gây ảnh hưởng xấu đến ninh trật tự, gây hoang mang trong Nhân dân, xâm phạm quyền cơ bản của công dân

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM