Trang chủ » Tin tức 24h
13/11/2022 10:37

Để lại con 14 ngày tuổi bên đường, 24 năm sau con thành Tiến sĩ, bố mẹ đẻ đem 1,7 tỷ đến đòi nhận mặt

Khi biết tin con gái chuẩn bị sang nước ngoài học Tiến sĩ, bố mẹ đẻ đã bỏ cô lại năm nào bất ngờ đem tiền đến đòi nhận mặt con.

Năm 1987, một cặp vợ chồng hiếm muộn tại Hiếu Cảm, Hồ Bắc khi trên đường đến bệnh viện đã phát hiện một bé gái còn đỏ hỏn bị để lại trước cổng bệnh viện. Đó là một ngày mùa đông lạnh giá, thấy em bé khóc tím tái vì lạnh, cặp vợ chồng xót xa mới bồng đứa trẻ vào trong bệnh viện, hỏi han khắp nơi nhưng không ai biết tung tích.

Càng về đêm trời càng lạnh, vợ chồng ông Xiao Chunyang đành xin giấy từ bệnh viện sau đó đưa đứa trẻ về nhà. Một tháng sau đó, họ trình báo với cơ quan chức năng và không ngừng tìm kiếm người thân đứa trẻ nhưng vẫn không có ai đến nhận. Cảm thấy đứa trẻ đến với mình như một mối lương duyên, cặp vợ chồng quyết định làm thủ tục nhận nuôi bé gái, đặt tên là Xiao Jingjing.

Trước đó, cặp vợ chồng nhiều năm buồn bã vì mãi không thể có con. Thế nên sự xuất hiện của cô bé Xiao Jingjing như một ngọn gió tươi mới khiến cuộc sống của họ thêm hạnh phúc, vui vẻ. Tuy gia cảnh không giàu có, nhưng vợ chồng ông Xiao Chunyang luôn cố gắng hết sức, làm lụng chăm chỉ để có tiền lo cho cô con gái nhỏ. Cuộc sống nghèo khó nhưng đầy ắp tiếng cười.

Tuy nhiên, khó khăn ập tới khi ông Xiao Chunyang bị sa thải công việc đang làm tại một căn-tin nhà máy, còn vợ ông vốn là người khuyết tật nên không thể đi làm kiếm tiền. Cuộc sống đã vất vả nay còn vất vả hơn. Thế nhưng ông Xiao Chunyang không bỏ cuộc, ở tuổi 40, ông tìm được công việc giao gas để kiếm tiền lo cho gia đình, dù công việc vất vả, mỗi ngày phải vác vài chục bình gas nặng như nghĩ đến vợ con, ông không hề nản lòng.

hình ảnh

Ông Xiao Chunyan không ngại vất vả, làm việc chăm chỉ để lo cho gia đình. Ảnh: Sohu

Đáp lại sự yêu thương từ cha mẹ nuôi, cô bé Xiao Jingjing lớn lên ngày càng chứng tỏ sự xuất sắc của mình trong lĩnh vực học tập. Năm 2001, vợ ông Xiao Chunyan mắc bệnh không qua khỏi, trước lúc lâm chung, bà đã tiết lộ toàn bộ sự thật cho con gái Xiao Jingjing nghe. Thời điểm đó, cô bé đang học cấp 2.

Khi biết sự thật, Xiao Jingjing lại càng yêu thương bố mẹ hơn, dù họ không phải là bố mẹ ruột. Cô bé mong muốn mình có thể sớm thành tài để trả ơn cho bố nuôi vì mẹ nuôi đã không còn. Năm 2005, Xiao Jingjing trúng tuyển vào một trường đại học với số điểm rất cao. Sau khi học thạc sĩ, cô được trao học bổng học Tiến sĩ tại Canada.

Có một điều không ai ngờ rằng, thực ra bố mẹ đẻ của Xiao Jingjing cũng là người sống trong khu vực gần đó. Khi biết tin con gái chuẩn bị học để trở thành Tiến sĩ, họ quyết định đem hơn 500.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng) đến đưa cho ông Xiao Chunyang để xin nhận lại con gái mình đã bỏ lại năm nào.

hình ảnh

Xiao Jingjing cho biết, cô chỉ có một gia đình duy nhất là bố mẹ nuôi. Ảnh: Sohu

3 năm sau khi tốt nghiệp tại Canada, Xiao Jingjing trở về lập nghiệp tại Thượng Hải, không quên đón bố nuôi là ông Xiao Chunyang đến ở cùng và phụng dưỡng bố vô cùng tận tâm. Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ dừng lại tại đây, nhưng gia đình bố mẹ đẻ của cô vẫn nung nấu ý định nhận lại con gái sau khi thấy cô ngày càng thành đạt.

Năm 2015, chị gái Xiao Jingjing đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình, bày tỏ mong muốn bố mẹ mình sẽ được đoàn tụ với em gái thất lạc nhiều năm – chính là Xiao Jingjing.

 

hình ảnh

Xiao Jingjing kiên quyết từ chối khi bố mẹ đẻ muốn nhận lại mình. Ảnh: Sohu

Cứ tưởng sau bao năm, Xiao Jingjing đã quên hết những nỗi muộn phiền xưa cũ nhưng cô vẫn lành lùng từ chối bố mẹ ruột. Nhưng cô vẫn tiếp tục từ chối, cô cho rằng bao nhiêu năm qua, mình chỉ có bố mẹ nuôi là điểm tựa duy nhất. Lúc khó khăn chỉ có bố mẹ nuôi bên cạnh, còn bố mẹ ruột lại không hề xuất hiện trong khi họ sống cùng một thị trấn với cô. Tại sao lúc cô sống một cách khó khăn, họ không xuất hiện mà bây giờ khi cô thành công lại đến bày tỏ ý muốn nhận con?

Thái độ dứt khoát của Xiao Jingjing khiến bố mẹ ruột của cô phải bật khóc. Nhiều người cho rằng cô gái này thực sự quá cứng nhắc, bố mẹ đẻ dù sao cũng là người sinh ra mình, kiên quyết từ chối hết lần này qua lần khác liệu có tàn nhẫn quá hay không.

Tuy nhiên, sau khi biết bố mẹ đẻ Xiao Jingjing là những doanh nhân khá giả. Họ bỏ rơi cô bên vệ đường chỉ vì không muốn có thêm con gái. Thậm chí về sau này khi sống cùng một thị trấn, họ biết Xiao Jingjing là con mình nhưng vẫn không đoái hoài, mãi sau này mới nhận con thì nhiều người lại đổi ý. Không ít ý kiến cho rằng, bố mẹ ruột của cô muốn nhận lại con chỉ vì hiện tại, Xiao Jingjing đã trở thành Tiến sĩ, ngày càng thành công và giàu có.

Theo dõi câu chuyện, dư luận chia ra làm 2 phía rõ rệt, người ủng hộ quyết định của Xiao Jingjing, người lại trách cô làm con nhưng lại quá lạnh lùng ích kỷ, không chịu bỏ qua khi bố mẹ ruột đã ăn năn và muốn sửa lỗi. Câu chuyện hiện vẫn gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguồn: TH

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM