Trang chủ » Đời sống
20/12/2022 15:27

Đạo Diễn Lê Hoàng : ” Lì Xì là cái nợ , Vì tiền lì xì mà Tết nhiều người không dám gặp bạn bè ”

Đúng phong cách thích nói lên những quan điểm khác người, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn nói lên suy nghĩ về phong tục lì xì những ngày Tết.

Lê Hoàng nêu lên quan điểm lì xì lấy hên

Đạo diễn Lê Hoàng nêu lên quan điểm lì xì ngày Tết

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ rằng nếu hỏi 10 người Việt Nam, thì phải ít nhất có tới 9 người, 10 gia đình cảm giác tiền lì xì là một cái nợ, nhưng điều đáng diên hơn là nợ lì xì không khi nào trả đủ.

Lê Hoàng cho rằng lì xì là một cái nợ

Cụ thể, đạo diễn Lọ Lem Hè Phố tâm sự: “Nếu một cái Tết không phải lì xì, nhiều công dân sẽ cảm thấy nhẹ trong người phây phây, lâng lâng như được sống trên mây. Vì tiền lì xì mà trong ngày Xuân rất nhiều người không dám đi thăm bạn bè. Vì nghĩ đến tiền lì xì không có mà nhiều công nhân nặng trĩu tấm lòng khi bước lên xe Tết về quê. Lì xì đúng là cái nợ! Phải làm sao để thoát ra? Câu hỏi này may ra Chí Phèo mới trả lời được!”.

Theo Lê Hoàng cho biết thêm, mặc dù tiền lì xì không to nhưng thực tế lại gây ra tai nạn không nhỏ, đạo diễn trải lòng: “Không biết bao nhiêu giận hờn, bao nhiêu cãi vả, bao nhiêu tức tối, bao nhiêu tự ái và quê kệch gây ra do tiền lì xì, không sao thống kê hết. Chả thiếu gì những trường hợp vợ đay nghiến chồng, con nhăn nhó cha, bà bĩu môi cháu do tiền lì xì đem lạI”.

Đạo diễn Lọ Lem Hè Phố cho biết nếu Tết không lì xì sẽ rất nhẹ nhõm

Phong tục lì xì năm mới để lấy hên là điều thường lệ trong Tết Nguyên Đán, vì thế khi những phát ngôn của Lê Hoàng trên trang cá nhân đã gây không ít tranh cãi. Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Lê Hoàng cho rằng nhiều người giận hờn vì lì xì

Ảnh: Facebook nhân vật

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM