Trang chủ » Đời sống
13/12/2022 16:12

buồn 25

Không ít bệnh nhân vì gia cảnh khó khăn mà phải chịu khổ cực khi đi viện hay buông xuôi sự sống. Nhiều lúc, họ thậm chí còn nghĩ tiêu cực, chỉ muốn bản thân ra đi nhanh hơn để không liên lụy tới thành viên gia đình.

 Người đàn ông bị bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa. (Ảnh: Dân Trí)
Người đàn ông bị bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa.

Thiếu tiền, chồng xin vợ xuất viện về nhà chờ ngày ra đi

Dân Trí đưa tin, anh Chung (sinh năm 1989, quê Lào Cai) là bệnh nhân có nhiều hi vọng để cứu sống nhưng lại chọn cách đầu hàng số phận vì gia cảnh quá khó khăn. Không thể xoay được tiền chữa trị, anh nằng nặc xin bác sĩ được xuất viện. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết, với tình trạng hiện tại, nếu anh Chung xuất viện thì cực kì nguy hiểm.

"

Anh còn hi vọng cứu nhưng gia đình không thể xoay xở được tiền

Chia sẻ với Dân Trí về tình hình hiện tại, anh Chung nói: “Em biết bệnh của em nặng lắm, chữa mất nhiều tiền lắm. Mấy năm qua vợ em đã phải vay mượn khắp nơi để cứu em, giờ thì nợ nhiều lắm rồi. Em muốn sống lắm, nhưng không biết lấy đâu ra số tiền lớn như vậy. Các bác cho em về nhà, để con gái em còn được nhìn thấy bố lần cuối”.

 Người vợ bất lực mỗi khi nhắc tới bệnh của chồng. (Ảnh: Dân Trí)
Người vợ bất lực mỗi khi nhắc tới bệnh của chồng. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Thu là vợ của anh Chung cho biết, 3 năm trước chồng mình bỗng lăn ra ngất xỉu và được chẩn đoán mắc bệnh về tim. Vốn ở vùng quê cực kì nghèo, cuộc sống lại trông chờ vào mấy sào ruộng nên dù chăm chỉ 2 vợ chồng cũng chẳng thể xoay xở nổi tiền chữa bệnh. Chồng bị bệnh hiểm nghèo, cuộc sống của cả gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, không lối thoát.

“Lần ấy, để có 140 triệu đồng cứu chồng, em phải vay mượn khắp nơi, cầm cố sổ đỏ căn nhà đang ở, và cả nhà của bà ngoại nữa. Lần này anh ấy tái phát bệnh, em đã kiệt quệ rồi, bán cả đến cân thóc cuối cùng rồi, nhưng cũng chỉ đủ tiền xe thôi, tiền tạm ứng đóng viện phí em vẫn nợ bệnh viện. Số tiền phẫu thuật mấy trăm triệu kia, em biết tìm ở đâu bây giờ? Các bác, các cô, chú ơi cứu chồng cháu với” – những tiếng nức nở của người phụ nữ nghèo khiến ai nấy đều nghẹn lòng, cả buồng bệnh thêm ngột ngạt.

 Không ít lần anh xin vợ được về nhà. (Ảnh: Dân Trí)
Không ít lần anh xin vợ được về nhà. 


Anh mong được sống cùng con trong những ngày cuối đời. (Ảnh: Dân Trí)

Nói về tình hình bệnh của anh Chung, bác sĩ Bùi Văn Thường, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai cho biết phương pháp chữa duy nhất hiện tại là sử dụng ICD. Đây là ca phẫu thuật đòi hỏi kĩ thuật cao, chi phí lớn và sau khi trừ đi bảo hiểm y tế cũng rơi vào khoảng 230 triệu đồng.

Mẹ xót lòng vì không có nổi 1 triệu đồng chữa bệnh cho con

Câu chuyện về những hoàn cảnh nghèo khó, túng quẫn vì chẳng có tiền chữa bệnh từng được chia sẻ nhiều lần trên mạng. Chẳng riêng anh Chung mà còn rất nhiều gia đình khác rơi vào cảnh bế tắc, bất lực chờ ngày người thân ra đi chỉ vì chẳng thể xoay xở nổi vài chục hay vài trăm triệu đồng, trong đó có câu chuyện của chị Chiệp (sinh năm 1998, quê Lào Cai) nuôi con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo.

 Người phụ nữ nghèo đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo.

"

Kết hôn khi còn quá trẻ, gia cảnh lại khó khăn nên khi con bệnh, cả 2 vợ chồng xoay xở mãi mới được 5 triệu đồng. Chỉ riêng tiền đưa con lên viện K, Hà Nội, 2 vợ chồng đã tốn 2 triệu đồng. Số tiền còn lại chỉ đủ 1 triệu tiền ăn và 2 triệu tiền viện phí. Trong khi đó, với tình hình bệnh của con, số tiền chữa có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Mặc dù con được tiên lượng sống tốt nhưng vợ chồng trẻ đành bất lực muốn xin cho con về. Bởi lẽ, họ chẳng biết xoay xở ở đâu số tiền viện phí trên. Một số bà con ở chung viện khuyên Chiệp nên nghĩ lại để níu giữ chút hi vọng sống nhưng cô bất lực vì 2 vợ chồng chẳng có nổi 1 triệu để lo cho bé.

 Gia đình chị được mạnh thường quân giúp đỡ.

Câu chuyện về những hoàn cảnh khó khăn vẫn đầy rẫy trên mạng xã hội. Mỗi lần được chia sẻ, chúng ta lại nghẹn lòng bởi lẽ trong cuộc sống còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại .Cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng cũng không ít mạnh thường quân đang hàng ngày miệt mài làm việc, xây quỹ. Đối với những người này, mục tiêu họ hướng đến đó là làm sao giúp được càng nhiều người càng tốt.

Tấm lòng của mạnh thường quân khiến dân tình nhìn vào không khỏi ngưỡng mộ. Chỉ mong rằng những mảnh đời bất hạnh sẽ ngày càng ít đi, ai cũng được sống ấm no, hạnh phúc.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM